
มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) มหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้การยอมรับจากทั่วโลก ได้เปิดตัว 3 หลักสูตรใหม่ IME, DUET และ DDI ที่เน้นการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุมทุกด้าน พร้อมนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ทันสมัยเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับนักศึกษาในปัจจุบัน เนื่องจากนักศึกษาในยุคนี้นับว่าเป็น GEN Z ที่เกิดมาพร้อมกับโลกเทคโนโลยีที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น Computer, Tablet, Smart Phone หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ทันสมัยในการดำรงชีวิต รวมไปถึงตลาดแรงงานในยุคปัจจุบันไปจนถึงอนาคตจะมีการใช้หุ่นยนต์และเครื่องมือเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาใช้แทนมนุษย์ ทำให้การเรียนแบบเดิม ๆ ไม่ตอบโจทย์เด็กยุค 5G อีกต่อไป ทางมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญจึงได้เปิดตัว 3 หลักสูตรใหม่นี้ขึ้นมา เพื่อให้ตอบโจทย์นักศึกษาในยุคปัจจุบัน พร้อมผลักดันให้นักศึกษาเพิ่มขีดความสามารถในการเข้าสู่โลกแห่งการทำงานยุคดิจิทัลในอนาคตได้
การออกแบบ 3 หลักสูตรใหม่นี้บอกได้เลยว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาในยุคปัจจุบันอย่างมาก นอกจากจะได้เรียนและได้ความรู้ตามหลักสูตรวิชาต่าง ๆ ที่เป็นวิชาหลักแล้ว ยังสามารถเลือกเรียนในสาขาที่ตอบโจทย์ในการทำงานในอนาคตได้อีกด้วย วันนี้พี่กริฟฟินจะมาแนะนำทั้ง 3 หลักสูตรใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวของมหาวิทยาอัสสัมชัญให้น้อง ๆ ได้ลองศึกษาดู เผื่อใครสนใจอยากเป็นนักศึกษาแห่งโลกดิจิทัลก็สามารถเลือกหลักสูตรที่น้อง ๆ ต้องการได้เลยค่ะ
หลักสูตร IME (Imagineer Media Entrepreneurship)

หลักสูตร IME คืออะไร
หลักสูตร IME (Imagineer Media Entrepreneurship) หรือจินตวิศวกรรมสื่อและการเป็นผู้ประกอบการ นับเป็นหลักสูตรนิเทศศาสตร์แห่งอนาคต เนื่องจากทักษะการสื่อสารจากองค์ความรู้นิเทศศาสตร์อย่างเดียวอาจไม่พออีกต่อไป แนวคิดหลักของหลักสูตรใหม่นี้จึงเน้นไปที่ทักษะหลากหลายวิชาเพื่อสร้างความพร้อมให้เป็นเลิศในทักษะที่จำเป็นสำหรับ Metaverse ด้วยแผนการเรียนอัดแน่น 4 วิชา คือ
นิเทศศาสตร์ รู้รอบด้านของการสื่อสารและนวัตกรรมต่าง ๆ
นิเทศศิลป์ รู้ลึกถึงสกิลการออกแบบงานอย่างสร้างสรรค์
การบริหาร รู้จริงถึงทักษะการเป็นผู้ประกอบการแห่งอนาคต
เทคโนโลยี รู้ทันเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเพื่อก้าวสู่ยุค Metaverse
หลักสูตร IME นี้เป็นหลักสูตรนวัตกรรมที่จะสนับสนุนให้นักศึกษาใช้จินตนาการของตนเองมาสู่โอกาสในการทำงาน นักศึกษาจะได้นำแนวคิดต่าง ๆ ของตัวเองมาประยุกต์ใช้กับการดำเนินธุรกิจ และได้วางแผนงานเสมือนจริงเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมเข้าสู่โลกแห่งการทำงาน การเรียนหลักสูตร IME นี้นักศึกษาจะได้รับ ประกาศนียบัตร 2 ใบจากสถาบันชั้นนำระดับโลก อีกทั้งในระหว่างการฝึกงานและหลังสำเร็จการศึกษา นักศึกษายังมีโอกาสได้เข้าทำงานในต่างประเทศ ทำให้ผู้สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรนี้สามารถเริ่มต้นอาชีพได้ทุกที่ทั่วโลก
ระยะเวลาในการเรียนจบหลักสูตร IME
การสอบเข้ามหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สำหรับหลักสูตรนหลักสูตร IME (Imagineer Media Entrepreneurship) ระยะเวลาในการสำเร็จการศึกษามีทั้งหลักสูตร 3 ปี และ หลักสูตร 4 ปี ขึ้นอยู่กับน้อง ๆ เลือกเรียน หากเลือกเรียนหลักสูตร 4 ปี นักศึกษาจะได้รับปริญญาศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขา Creative Communication Design ซึ่งการเรียนหลักสูตร 4 ปีนี้นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ไม่ว่าจะเป็น Graphics Design, Character Design หรือ Metaverse Narrative Space Design ซึ่งหากเลือกเรียน Metaverse Narrative Space Design น้อง ๆ จะได้เรียนกับ Montfort del Rosario School of Architecture and Design และยังได้รับประกาศนียบัตรจากทางสถาบันอีกด้วย
ผ่านการทดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด หรือมีผลคะแนนทดสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษ (TOEFL หรือ IELTS) ผ่านคะแนนขั้นต่ำตามที่กำหนด
สำหรับนักเรียนที่ไม่ผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษตามที่กำหนดจะต้องเรียนหลักสูตร Stamford English Program ก่อนเริ่มเรียนปริญญาตรีหลักสูตรนานาชาติ และหลักสูตรสองภาษา
ผ่านการทดสอบทั่วไปของมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
Admissions Requirement
น้อง ๆ คนไหนที่สนใจอยากสมัครเรียนสามารถเตรียมเอกสารได้ตามนี้เลยค่ะ
Transcript 5 semesters
Portfolio หรือ คลิปแนะนำตัวความยาว 3-5 นาที
สำเนาบัตรประชาชน (สำหรับนักศึกษาไทย) หรือ Passport (สำหรับนักศึกษาต่างชาติ)
สำเนาทะเบียนบ้าน (สำหรับนักศึกษาไทย)
รูปถ่าย
ผลสอบ IELTS หรือ TOEFL (ไม่จำเป็น แต่หากยื่นผลสอบจะสามารถ Waive วิชาภาษาอังกฤษได้)
ค่าเทอมหลักสูตร IME
ค่าใช้จ่ายในการเรียนหลักสูตร 3 ปีทั้งหมดจะอยู่ที่ 830,000 บาท นักศึกษาจะได้ Macbook Pro 1 เครื่องพร้อม Adobe Suite License 3 ปี รายละเอียดการจ่ายเงินในแต่ละปี ดังนี้
กำหนดการ | Cost / Thai Baht | |
---|---|---|
Total | 830,000 Baht | |
Year 1 Semester 1 | 250,000 Baht | |
Year 1 Semester 2 | 100,000 Baht | |
Year 2 Semester 1 | 120,000 Baht | |
Year 2 Semester 2 | 120,000 Baht | |
Year 3 Semester 1 | 120,000 Baht | |
Year 3 Semester 2 | 120,000 Baht |
กำหนดการรับสมัคร
กำหนดการ | |
---|---|
ปิดรับสมัคร | วันที่ 31 มีนาคม 2022 |
สอบสัมภาษณ์ | วันที่ 9 – 10 เมษายน 2022 |
ประกาศผลสอบ | วันที่ 12 เมษายน 2022 |
เริ่มเรียนภาคการศึกษา 1/2022 | วันที่ 6 มิถุนายน 2022 |
สนใจสมัครหลักสูตร IME สามารถกรอกใบสมัครได้เลย คลิก https://admissions.au.edu/?page_id=2963
หลักสูตร DUET

น้อง ๆ คนไหนที่ลังเล ไม่แน่ใจว่าจะเลือกเรียนคณะไหนดี คณะนี้ก็ชอบ คณะนั้นก็ใช่ ตอนนี้ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เลือกไม่ได้ก็เรียน 2 คณะพร้อมกันไปเลยสิคะ เพราะมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญได้เปิดตัวหลักสูตรใหม่ที่ชื่อว่า หลักสูตร DUET ที่น้อง ๆ สามารถเลือกเรียนได้ถึง 2 คณะและได้ปริญญาตรี 2 ใบภายในระยะเวลา 4 ปี
หลักสูตร DUET คืออะไร
หลักสูตร DUET เป็นหลักสูตรปริญญาตรียุคใหม่เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุค Digital 5.0 ของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาในปัจจุบันที่ต้องการเรียนรู้มากกว่า 1 ศาสตร์ ซึ่งหลักสูตร DUET เป็นการจับคู่เรียนหลักสูตรได้ 2 คณะ เป็นการเรียนแบบผสมผสาน 2 ศาสตร์เข้าด้วยกันอย่างลงตัวและไม่มีที่ไหนมาก่อน ทำให้นักศึกษามีอิสระในการเรียนมากยิ่งขึ้น หลักสูตร DUET นี้ เป็นการรวมตัวกันของ 5 คณะ คือ
- คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์
- คณะนิเทศศาสตร์
- คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- คณะเทคโนโลยีชีวภาค
- คณะดนตรี
โดยน้อง ๆ สามารถวางแผนการเรียนเองได้และสามารถเลือกจับคู่ศาสตร์ที่สนใจเรียนได้ถึง 2 คณะ อย่างไรก็ตามจะมีอาจารย์ที่ปรึกษาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด
10 DUET Programs
น้อง ๆ สามารถจับคู่คณะเรียนในหลักสูตร DUET ได้ดังนี้
- คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ x คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ x คณะนิเทศศาสตร์
- คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ x คณะเทคโนโลยีชีวภาพ
- คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ x คณะดนตรี
- คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี x คณะเทคโนโลยีชีวภาพ
- คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี x คณะดนตรี
- คณะนิเทศศาสตร์ x คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- คณะนิเทศศาสตร์ x คณะเทคโนโลยีชีวภาพ
- คณะนิเทศศาสตร์ x คณะดนตรี
- คณะเทคโนโลยีชีวภาพ x คณะดนตรี
คุณสมบัติผู้สมัคร
- เป็นผู้สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือ เทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย หรือ
* ผู้สมัครที่ยื่นวุฒิประกาศนียบัตร GCE’AS’ level หรือ GCE’A’level ต้องส่งใบประกาศนียบัตร GCE’AS’ level หรือ GCE’A’level ไม่ต่ำกว่า 3 วิชา โดยได้เกรดในแต่ละวิชาไม่ต่ำกว่า C และมีใบแสดงผลการเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 หรือเทียบเท่าไม่น้อยกว่า 1 ปีการศึกษา หรือ
* GED จะต้องผ่าน มีคะแนนรวมไม่ต่ำกว่า 580 คะแนน แต่ละวิชาคะแนนไม่ต่ำกว่า 145 คะแนน และมีใบแสดงผลการเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 หรือเทียบเท่าไม่น้อยกว่า 1 ปีการศึกษา
* IB Certificate สอบได้ไม่ต่ำกว่า 5 วิชา แต่ละวิชาได้เกรดไม่ต่ำกว่า 4 - สำหรับใบประกาศนียบัตร (ปพ.๒ สำหรับโรงเรียนไทย) หรือประกาศนียบัตรจากโรงเรียนนานาชาติหรือต่างประเทศ (กรณีสำเร็จการศึกษาแล้ว)
- จดหมายรับรองการเป็นนักเรียน (กรณีกำลังศึกษาอยู่ในเทอมสุดท้ายของมัธยมศึกษาตอนปลาย)
- คะแนนสอบเพิ่มเติม (ถ้ามี)
คะแนน TOEFL ตั้งแต่ 60 (iBT) ขึ้นไป (มีอายุไม่เกิน 2 ปี)
คะแนน IELTS ตั้งแต่ 5.0 ขึ้นไป (มีอายุไม่เกิน 2 ปี)
คะแนน SAT (วิชาคณิตศาสตร์) ตั้งแต่ 500 ขึ้นไป (มีอายุไม่เกิน 2 ปี)
คะแนน SAT (Reading and Writing) ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป (มีอายุไม่เกิน 2 ปี)
หมายเหตุ:
- หากวุฒิการศึกษา หรือประกาศนียบัตรที่ได้รับเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ผู้สมัครต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษและต้องนำไปรับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงการต่างประเทศ หรือสถานกงสุล เพื่อยืนยันว่าหลักสูตรที่นักศึกษาได้รับสามารถนำไปใช้ในการสมัครเรียนได้ทั่วโลก
- ผู้สมัครที่มีคะแนน TOEFL ตั้งแต่ 60 (iBT) หรือผลคะแนน IELTS ตั้งแต่ 5.0 ขึ้นไปจะได้รับการยกเว้น การเรียนหลักสูตรแบบเข้มวิชาภาษาอังกฤษ โดยจะต้องแสดงต้นฉบับ และสำเนาใบคะแนนต่อเจ้าหน้าที่ในวันยื่นสมัคร
- ผู้สมัครที่มีผลคะแนน SAT เฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไป จะต้องเรียนหลักสูตรแบบเข้มวิชาคณิตศาสตร์ 15 ชั่วโมง
- ผู้สมัครที่มีผล SAT (Reading and Writing) รวมกัน 600 คะแนนขึ้นไป จะได้รับการยกเว้น การเรียนหลักสูตรแบบเข้มวิชาภาษาอังกฤษ โดยจะต้องแสดงต้นฉบับ และสำเนาใบคะแนนต่อเจ้าหน้าที่ในวันยื่นสมัคร
ค่าเทอมหลักสูตร DUET
Year / Semester | Cost / Thai Baht |
---|---|
Total | 750,000 Baht |
Year 1 Semester 1 | 120,000 Baht |
Year 1 Semester 2 | 90,000 Baht |
Year 2 Semester 1 | 90,000 Baht |
Year 2 Semester 2 | 90,000 Baht |
Year 3 Semester 1 | 90,000 Baht |
Year 3 Semester 2 | 90,000 Baht |
Year 4 Semester 1 | 90,000 Baht |
Year 4 Semester 2 | 90,000 Baht |
กำหนดการรับสมัคร
กำหนดการ | |
---|---|
เปิดรับสมัคร | วันที่ 30 มีนาคม – 20 เมษายน 2022 |
สอบสัมภาษณ์ | วันที่ 21 เมษายน 2022 |
ประกาศผลสอบ | วันที่ 22 เมษายน 2022 |
ปฐมนิเทศ | วันที่ 23 เมษายน 2022 (Online) |
หลักสูตรแบบเข้ม | วันที่ 25 เมษายน – 17 พฤษภาคม 2022 |
ลงทะเบียนเรียนภาคการศึกษา 1/2022 | วันที่ 31 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2022 |
เปิดภาคการศึกษา | วันที่ 6 มิถุนายม 2022 |
หมายเหตุ: อาจมีการเปลี่ยนแปลงช่วงเวลาตามปฏิทินการศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
สนใจสมัครเรียนหลักสูตร DUET สามารถกรอกใบสมัครได้เลย คลิก https://duet.au.edu/apply-now-au-double-degree-หลักสูตร-4-ปี-2-ปริญญา/
หลักสูตร DDI

หลักสูตร DDI คืออะไร
หลักสูตร DDI (Design & Digital Innovation) สาขาการออกแบบและนวัตกรรมดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นหลักสูตรเชิงบูรณาการ โดยได้รับความร่วมมือจาก 5 คณะ ของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้แก่
- คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์
- คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- คณะนิเทศศาสตร์
- คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ
- คณะดนตรี
หลักสูตร DDI ที่สุดของอิสระแห่งการเรียนรู้ ตอบโจทย์สำหรับนักศึกษาที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกอบการได้เข้ามาทดลองทำธุรกิจได้อย่างเต็มที่ น้อง ๆ จะได้เรียนรู้กับกูรูชั้นนำระดับโลกในการเป็นผู้ประกอบการในอนาคตและสามารถวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจในยุคดิจิทัลได้ โดยน้อง ๆ จะได้ความรู้อย่างอัดแน่นทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ด้านธุรกิจ ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ด้านการออกแบบและด้านการพัฒนาบุคคลและองค์กร
หลักสูตร DDI ( Design & Digital Innovation) ยังส่งเสริมความเป็นธุรกิจยุคใหม่ด้วยการเปิดพื้นที่ทำธุรกิจ Startup (Sandbox Business) เพื่อให้นักศึกษาที่มีความฝันอยากเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จได้ทดลองลงมือทำธุรกิจจริงและจะได้รับประสบการณ์จาก Mentor ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจในยุคดิจิทัลจากหลากหลายบริษัทที่มีชื่อเสียง อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญยังมีการจัด Pitching สนับสนุนเงินลงทุนให้นักศึกษานำไปต่อยอดธุรกิจเองอีกด้วย
การเรียนหลักสูตร DDI น้อง ๆ จะได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงของนักธุรกิจในบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงทั้งระดับประเทศและระดับสากล พร้อมทั้งมีโอกาสที่จะได้ฝึกงานกับบริษัทชั้นนำเหล่านี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สหพัฒน์, True, Google, Microsoft, Minor, Shopee และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกได้เลยว่าหากน้อง ๆ เรียนหลักสูตรนี้ โอกาสทองในการทำงานในบริษัทชั้นนำอยู่ตรงหน้าแน่นอน
หลักสูตร DDI เรียนกี่ปี
หลักสูตร DDI เป็นหลักสูตรการเรียนเร่งรัด 3 ปี เป็นการเรียนแบบทันสมัยได้ทดลองเริ่มต้นธุรกิจแบบ Sandbox Business ที่ให้นักศึกษาได้ทดลองในการทำธุรกิจจริง ในการเรียนปีที่ 3 น้อง ๆ สามารถเลือกเรียนได้ 2 รูปแบบ คือ
- เลือกเรียนรายวิชาของแต่ละคณะ ในระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ทั้งเทอม 1 และ เทอม 2
- เลือกเรียนรายวิชาของแต่ละคณะในระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญจำนวน 1 เทอม และเลือกฝึกงานกับบริษัทชั้นนำที่มีความร่วมมือกับหลักสูตรอีก 1 เทอม
คุณสมบัติผู้สมัคร
- เป็นผู้สำเร็จการศึกษาหรือกำลังศึกษา (กำลังรอผลการจบจากการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย) หรือเกรด 12 หรือประกาศนียบัตรอื่นๆ ที่กระทรวงศึกษาธิการเทียบเท่า
- IGCSE, GCSE หรือ GCE “O” Level สอบได้ไม่ต่ำกว่า 5 วิชา ไม่ซ้ำกันแต่ละวิชาได้เกรดไม่ต่ำกว่า C และ GCE “A” Level หรือ GCE “AS” Level สอบได้ไม่ต่ำกว่า 3 วิชา ไม่ซ้ำกันแต่ละวิชาได้เกรดไม่ต่ำกว่า C รวมทั้งหมด 8 วิชา
- GED 4 วิชา แต่ละวิชาคะแนนไม่ต่ำกว่า 145 คะแนน รวม 4 วิชาไม่ต่ำกว่า 580 คะแนน
- IB Certificate สอบได้ไม่ต่ำกว่า 5 วิชา แต่ละวิชาได้เกรดไม่ต่ำกว่า 4
- สำหรับผู้สมัครที่สำเร็จการศึกษาจากประเทศออสเตรเลีย จะต้องมีใบรับรองการศึกษา Australian Qualifications Framework (AQF) ที่ใช้ในการวัดระดับและจัดมาตรฐานการศึกษาของประเทศออสเตรเลีย
- ใบรับรองอื่น ๆ ที่เทียบเท่าตามที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงศึกษาธิการ
หมายเหตุ:
หากวุฒิการศึกษา หรือประกาศนียบัตรที่ได้รับเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ จะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษและจะต้องได้รับการรับรองจากกระทรวงการต่างประเทศ หรือกรมการกงสุลของประเทศนั้น ๆ เพื่อยืนยันว่าถูกต้อง
ค่าเทอมหลักสูตร DDI
Year / Semester | Cost / Thai Baht |
---|---|
Total | 880,000 Baht |
Year 1 Semester 1 | 200,000 Baht |
Year 1 Semester 2 | 150,000 Baht |
Year 2 Semester 1 | 200,000 Baht |
Year 2 Semester 2 | 150,000 Baht |
Year 3 Semester 1 | 100,000 Baht |
Year 3 Semester 2 | 80,000 Baht |
กำหนดการรับสมัคร
กำหนดการ | |
---|---|
ปิดรับสมัคร | วันที่ 18 เมษายน 2022
(พร้อมรับ iPad Air 5 + Apple Pencil) |
สอบสัมภาษณ์ | วันที่ 20 เมษายน 2022 |
ประกาศผลสอบ | วันที่ 22 เมษายน 2022 |
เริ่มเรียนภาคการศึกษา 1/2022 | วันที่ 6 มิถุนายน 2022 |
สนใจสมัครเรียนหลักสูตร DDI กรอกใบสมัครได้เลย คลิก https://ddi.au.edu/?page_id=2587