House of Griffin

โรงเรียนกวดวิชาเฮ้าส์ออฟกริฟฟิน - GED, IGCSE, SAT, IELTS, TOEFL MUIC

Category: MUIDS

Guideline to MUIDS

แนะแนวสอบเข้าโรงเรียนสาธิตนานาชาติแห่งมหาวิทยาลัยมหิดล

DATE: SAT, 10 MAR 18
TIME: 10:00-12:00
VENUE: House of Griffin, CP Tower 3, Phaya Thai

Continue reading

เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ Interview แบบชิวๆ – สาธิตนานาชาติมหิดล

การสอบสัมภาษณ์ (Interview) เพื่อวัดทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ คะแนนเต็ม 4 คะแนน ผ่านที่ 2 คะแนน เกณฑ์ในการให้คะแนนขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของครูผู้สัมภาษณ์

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการสร้าง first impression (ความประทับใจตั้งแต่แรกพบ) ให้กับครูผู้สัมภาษณ์ น้องๆเดินเข้าไปยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายคุณครูด้วยภาษาอังกฤษ เตรียมพูดเกี่ยวกับการแนะนำตัวเองให้ดีค่ะ เรื่องนี้น้องๆได้พูดคุยกับคุณครูแน่นอน นอกจากนั้น น้องๆควรเตรียมเรื่องเกี่ยวกับตนเอง เรื่องที่ตนเองสนใจไว้พูดให้มาก ในหัวข้อที่หลากหลาย เช่น วิชาเรียน และกิจกรรมที่สนใจ ประสบการณ์ของตนเองที่เกี่ยวข้องกับการอยู่ร่วมกับชาวต่างชาติ หรือการไปต่างประเทศ ไม่ใช่แค่บอกว่า อะไร หรือ ที่ไหน แต่เราต้องพร้อมที่จะบอกเหตุผล ว่าทำไม จึงชอบสิ่งนั้น พร้อมแชร์ทัศนคติของตนเองให้น่าสนใจมากที่สุดค่ะ

ดังนั้นในการเตรียมตัว น้องๆจะต้องเตรียมความรู้ คลังคำศัพท์ไว้ให้กว้างขวาง ครอบคลุม 8 หัวเรื่อง คือ education and learning language, children and family, friends and relations, food and diet, health and exercise, town and country, media, science and technology, natural and environment, on the road and travel, money and finance

Continue reading

MAP Test – สาธิตนานาชาติมหิดล

MAP Test คือข้อสอบที่ใช้ประเมินความสามารถทางวิชาการ ความก้าวหน้าและความสามารถในการเรียนรู้ทั้งทางด้านการอ่าน การใช้ภาษา คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยข้อสอบจะประมวลผลผ่านคอมพิวเตอร์เป็นรายบุคคล ข้อสอบมีทั้งหมด 43-53 ข้อ ใช้ระยะเวลาในการทำสอบ 45-60 นาที ความยากของข้อสอบจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามระดับความสามารถของผู้เข้าสอบ

House of Griffin มีเทคนิคๆ ง่าย แต่ได้ผล ประสบการณ์ตรงจากเจ้าคุณปู่จากคุณหญิงย่า มาฝากทั้งนักเรียนและผู้ปกครองกันเป็นข้อๆ ไปเลยค่ะ

Continue reading

เทคนิคเตรียมความพร้อมสอบ TOEFL ITP – สาธิตนานาชาติมหิดล

มาดูที่ข้อสอบแรกกันค่ะ TOEFL ITP เป็นข้อสอบวัดระดับความรู้ทักษะภาษาอังกฤษ 3 ทักษะ ได้แก่ Listening Reading และ Structure

ในส่วนของ Listening มีทั้งหมด 50 ข้อ จะให้ฟังบทสนทนาสั้น บทสนทนายาวและเลคเชอร์ตามหัวข้อ เช่น ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ข้อมูลสถานที่สำคัญในอเมริกา เป็นต้น ทักษะการฟัง เป็นทักษะที่ต้องสั่งสมมาเป็นเวลานาน นักเรียนต้องฝึกการฟังผ่านการดูหนัง ฟังเพลงภาษาอังกฤษบ่อยๆ

ในส่วนของข้อสอบการฟังบทสนทนาสั้นระหว่างคนสองคน ครูหมิงขอแนะนำว่านักเรียนควรพยายามฟังประโยคที่ผู้พูดคนที่สองพูด เพราะมักนำมาเป็นคำถามบ่อย ส่วนในตัวเลือกคำตอบนั้น มักไม่ค่อยใช้คำศัพท์ที่ได้ยินในเสียงสนทนาตรงๆ เป๊ะๆ แต่ตัวเลือกคำตอบจะเป็น Synonym หรือคำที่ความหมายคล้ายคลึงกันของศัพท์นั้นๆ แทน เชื่อหรือไม่ ใช่หรือมั่ว ไปลองฝึกฝนทำข้อสอบกันดูค่ะ

Continue reading

แนวข้อสอบ เข้า สาธิตนานาชาติมหิดล MUIDS

แนวข้อสอบ MUIDS

สำหรับนักเรียนที่มุ่งมั่นจะเข้าศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสาธิ นานาชาติมหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol University International Demonstration School) นั้น ต้องเตรียมตัวกันมาอย่างดี เนื่องจากเป็นโรงเรียนระบบนานาชาติ

ดังนั้นภาษาอังกฤษก็จะต้องพูดฟังอ่านเขียนได้ดีในระดับเทพกันทีเดียว การเข้าศึกษาต่อที่ MUIDS ก็ต้องผ่านการสอบเข้าด้วย วันนี้ House of Griffin จะขอแนะนำลักษณะข้อสอบเพื่อให้นักเรียนได้เข้าใจและขวนขวายฝึกฝนเพื่อเข้าเป็นนักเรียนที่ MUIDS กันค่ะ

ข้อสอบเข้า MUIDS นั้น ใช้ข้อสอบระดับ TOEFL จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย แต่ถ้าเตรียมตัวมาดี ก็ไม่ยากไม่ง่ายจนเกินไป มาดูกันว่า ข้อสอบที่เราต้องผ่านให้ได้ทั้ง 4 ประเภท มีอะไรบ้าง

Continue reading

อยากเข้าเรียน MUIDS ต้องรู้จัก MAP TEST ด้วยนะ

MUIDS

จะเข้าเรียน MUIDS หรือ สาธิตนานาชาติมหิดลนั้น ก่อนอื่นนักเรียนต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าที่นี่เขาต้องสอบอะไรกันบ้าง จะได้เตรียมตัวได้ถูกไม่ผิดพลาดกันนะคะ

สำหรับการเข้าเรียน MUIDS นักเรียนจะต้องสอบวิชาดังต่อไปนี้ค่ะ

1. Listening (TOEFL–ITP)

2. Structure and Reading

3. Essay Writing

4. MAP Test

ซึ่งในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับข้อสอบสำคัญที่นักเรียนจำเป็นต้องศึกษาให้เข้าใจก่อนสอบ อย่าง MAP TEST หรือข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ (MATH) นั่นเองค่ะ

หลายคนอาจจะสงสัย ว่าข้อสอบ MAP คืออะไร? MAP หรือ Measures of Academic Progress คือ

การทดสอบวัดความรู้ทางคณิตศาสตร์ (Mathematics)

ผลการสอบจะแบ่งออกเป็นระดับต่างๆ เพื่อใช้วัดความรู้ความสามารถของนักเรียนในทักษะนั้นๆ

Continue reading

ติวสอบเข้า MUIDS สาธิตนานาชาติมหิดล

MUIDS

MUIDS (Mahidol University International Demonstration School) สาธิตนานาชาติมหิล นั้นคือ ม.มหิดล ได้จัดตั้งโรงเรียนสาธิตนานาชาติขึ้น เพื่อสนองตอบต่อการสื่อสารในโลกยุคปัจจุบันที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการสื่อสาร สืบค้นความรู้ การเรียนการสอน จึงต้องใช้หลักสูตรนานาชาติ ทั้งเป็นการเตรียมเด็กไทยเข้าสู่ประชาคมอาเซียนและสากล โดยนักเรียนของโรงเรียนสาธิตนานาชาติ ม.มหิดล จะมีลักษณะของความเป็นไทย แต่สามารถสื่อสารเป็นสากล และคิดวิเคราะห์เป็น www.muids.in.th

MUIDS

โรงเรียนสาธิตนานาชาติ ม.มหิดล ได้รับการรับรองเป็นโรงเรียนมาตรฐานสากลแล้ว จาก Western Association of Schools and Colleges หรือ WASC ซึ่งเป็นสถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา

ติวเข้มเข้า MUIDS

ตอกย้ำความเชี่ยวชาญในการติวเข้มเข้า MUIDS ของ House of Griffin กับ Proven record จำนวนเด็กนักเรียนที่มาติวที่นี่ สอบติดกว่า 95%

ดาวน์โหลดเนื้อหาการเรียนได้ที่นี่ (คอร์ส Syllabus)

Proven Record MUIDS

House of Griffin เปิดคอร์สติวเข้มเข้า MUIDS คลิกที่นี่เพื่อดูตารางเรียน

House of Griffin
Tel: 0 2652 2332, 0 2644 6006-7
LINE: @houseofgriffin
Website: houseofgriffin.com

© 2018 House of Griffin

Theme by Anders NorenUp ↑